Có bao nhiêu loại dây chằng buộc hàng trên thị trường?

Với nhu cầu sử dụng không ngừng gia tăng, kéo theo sự phát triển và phổ biến của các loại dây chằng buộc hàng. Bạn sẽ thấy trên thị trường có rất nhiều loại dây, cũng như giá thành khác nhau để phục vụ cho những đối tượng khách hàng. Điều quan tâm lớn của các khách hàng, chính là làm thế nào để đưa ra được lựa chọn phù hợp cho mình, tương ứng với các nhu cầu sử dụng và vận chuyển tối ưu. Nhằm tránh ảnh hưởng đến doanh nghiệp, cũng như khiến khách mua hàng không hài lòng.

Ngày đăng: 03-10-2017

4,580 lượt xem

Những Loại Dây Chằng Buộc Hàng Có Bao Nhiêu Loại?

Doanh nghiệp, công ty chuyên về đóng gói, sản xuất, vận chuyển hay làm về dịch vụ thương mại, là những khách hàng mục tiêu của các đơn vị cung cấp dây chằng buộc hàng.

Và họ cũng thường xuyên quan tâm xem loại dây buộc hàng như thế nào là phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng, cũng như giúp họ tiết kiệm chi phí.

Vậy hiện nay dây chằng buộc hàng có bao nhiêu loại, giá thành ra sao, chính là những câu hỏi doanh nghiệp rất hay đặt ra.

Theo đó, tại thị trường cung cấp các vật liệu dùng cho vận chuyển và đóng gói, thì có khá nhiều chất liệu được sử dụng làm dây đai hàng, đi kèm với hàng loạt mức giá đa dạng, cũng như chất lượng khác nhau.

 

Dây đai lựa chọn thiết yếu dành cho khách hàng khi cần chằng buộc hàng hóa

Dây đai lựa chọn thiết yếu dành cho khách hàng khi cần chằng buộc hàng hóa

Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, thì chúng ta có những lựa chọn dây chằng buộc hàng làm bằng chất liệu khác nhau, mà thường phổ biết nhất trên thị trường như:

- Dây chằng buộc hàng bằng bố: Dây đai bằng bố có 2 loại , một loại từ sợi tự nhiên và một loại từ sợi nhân tạo. Tuy nhiên hiện dây đai bằng bố ít được sử dụng để chằng buộc hàng nặng do khả năng chịu lực kém.

Một số loại dây đai bằng bố

Một số loại dây đai bằng bố

- Dây đai thép: cũng là một vật liệu được dùng nhiều để chằng buộc hàng nặng trước đây. Tuy nhiên, nhược điểm của dây đai thép là khả năng đàn hồi kém, nặng nề, không linh hoạt, và đặc biệt dễ gây tổn thương cho nhân công nên dần dần dây đai thép được thay thế bằng các loại dây tiên tiến hơn như dây đai vải hoặc dây đai composite.

Dây đai thép chưa mạ Dây đai thép mạ
Dây đai thép chưa mạ Dây đai thép mạ Bọ thép

- Dây cáp thép: Dây cáp thép cũng là một vật tư vẫn còn rất được dùng phổ biến hiện nay để chằng buộc hàng cực nặng. Khả năng chịu lực của dây cáp là rất cao và độ đàn hồi cũng tốt. Tuy nhiên, nếu lô hàng không quá nặng thì sử dụng dây cáp thép cũng dẫn đến nhiều rủi ro có thể dẫn đến vỡ cả kiện hàng hoặc móp méo hàng. Hơn nữa khi sử dụng dây đai thép cũng mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị như cắt dây cáp thép bằng kèm cộng lực, nối dây bằng cóc. Di chuyển và sử dụng dây cáp thép cũng nặng nề và gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Một số loại dây cáp thép Nối dây cáp thép bằng bọ cóc Cắt dây cáp thép
Một số loại dây cáp thép Nối dây cáp thép bằng bọ cóc Cắt dây cáp thép

Việc sử dụng dây cáp thép quá tải sẽ gây tổn thất lên hàng hóa

Việc sử dụng dây cáp thép quá tải sẽ gây tổn thất lên hàng hóa 

- Dây xích: Dây xích thường chỉ được sử dụng để bảo đảm hàng container hoặc xe tải nếu dây được sử dụng nhiều lần. Tuy nhiên, đối với những hàng hoá rất có giá trị, hoặc cực kỳ nặng cũng có thể sử dụng chúng như là một "phương tiện bảo vệ tải trọng bị mất", vì tải trọng của dây xích rất cao và khả năng xử lý nhanh chóng của chúng. Nhược điểm của dây xích chỉ là giá thành cao và nặng nề.

Dây xích dùng để chằng buộc trên phương tiện có thể tái sử dụng

Dây xích dùng để chằng buộc trên phương tiện có thể tái sử dụng

Người sử dụng dây xích phải được huấn luyện kỹ nếu không rủi ro là rất cao

Người sử dụng dây xích phải được huấn luyện kỹ nếu không rủi ro là rất cao

- Dây đai composite SUPER STRAP: là một loại vật liệu mới được làm từ nhiều sợi tơ polyester kết hợp với nhau và được bao bọc bởi màng nhựa. Khả năng chịu lực của dây đai composite đã được kiểm chứng là rất phù hợp cho việc chằng buộc các lô hàng từ 1-5 tấn trong các container thường.

Dây Đai Composite SUPER STRAP

>>> Xem Thêm: Dây Đai Composite SUPER STRAP

Sự linh hoạt, và độ đàn hồi tốt cũng là một ưu điểm của dây này. Ngoài ra dây composite rất nhẹ và an toàn nên hiện nay được sử dụng nhiều để thay thế dây đai thép trong việc chằng buộc hàng hóa xuất khẩu.

Dây đai composite có thể linh hoạt khi chằng buộc những kiện hàng có góc cạnh

Dây đai composite có thể linh hoạt khi chằng buộc những kiện hàng có góc cạnh

- Dây đai vải có tăng đơ: cũng đang được sử dụng nhiều do tính an toàn, linh hoạt và có thể tái sử dụng nhiều lần.

Tuy nhiên, nếu chằng buộc hàng xuất khẩu thì không kinh tế do giá thành cao vì mỗi một đoạn dây đai vải Quý khách sử dụng phải trả tiền cho một tăng đơ đi kèm. Vì vậy, hiện nay chúng tôi đã cho ra đời một loại thế hệ dây đai vải tăng đơ có chiều dài linh hoạt để Quý khách dễ dàng thuận tiện khi sử dụng.

Dây đai vải tăng đơ có chiều dài cố định

Dây đai vải tăng đơ có chiều dài cố định đang bán nhiều trên thị trường

sử dụng dây đai vải kèm tăng đơ lashing

Dây đai vải tăng đơ có chiều dài linh hoạt sử dụng rất kinh tế

- Dây đai vải polyester SPLASH: với công nghệ dệt hiện đại, các dây đai vải được gia cố bằng các sợi cường lực để có thể chịu lực từ 5-12 tấn nên dây đai này có thể thay thế hoàn toàn cho các loại dây kim loại như dây xích và dây cáp trong việc chằng buộc các lô hàng siêu trường siêu trọng.

dây đai vải SPLash

>>> Xem Chi Tiết: Dây Đai Vải Polyester SPLASH - Dây Lashing Chuyên Cho Hàng Siêu Trường Siêu Trọng

Bằng việc sử dụng dây đai vải SPLASH các lô hàng từ 10-100 tấn có thể được chằng buộc một cách nhanh chóng, an toàn, và hiệu quả với một chi phí rất thấp.

lashing-day-dai-vai-polyester-SUPER-LASH

Dây đai vải polyester có thể chằng buộc các lô hàng siêu trường siêu trọng dễ dàng

Việc sử dụng dây đai vải lashing hàng trên container Flat Rack tuyệt đối an toàn và giúp DN tiết kiệm thời gian và chi phí

Ngày nay, Dây đai vải cũng có thể dùng để lashing hàng nặng trên tàu

Chọn Loại Dây Chằng Buộc Hàng Nào Thì Tốt Nhất Cho An Toàn Hàng Hóa

Theo phân tích trên chúng ta có những nhóm dây chằng buộc hàng thông thường như: dây đai bố, thép, dây đai composite SUPER STRAPdây đai vải SPLASH.

Có thể nói các loại dây mới được sản xuất theo công nghệ mới, nhằm mang lại một độ bền cao hơn, cũng như các hiệu năng sử dụng tốt hơn.

Tuy nhiên, khi lựa chọn loại dây phù hợp, Quý khách nên căn cứ vào mục đích sử dụng và loại hàng hóa để có lựa chọn thích hợp. Các tiêu chí lựa chọn như sau:

  • Có độ siết chặt tốt, nhưng không tạo ra các cọ xát đối với hàng hóa, giúp cho bề mặt hàng hóa không bị hư hại.
  • Có độ đàn hồi linh hoạt để hấp thụ lực tốt và phù hợp với tải trọng, kích cỡ của hàng hóa.
  • Dây chằng buộc hàng bằng chất phải có độ bền cao, ngay cả trong điều kiện ẩm ướt, nằng nóng và hóa chất.
  • Không bị ảnh hưởng bởi các tác động của môi trường.
  • Có thể tái sử dụng được nhiều lần không.
  • Dây có tính linh hoạt tốt luôn giữ cho hàng hóa được ổn định trong quá trình di chuyển trên đường.

Những đặc điểm nổi trội này, nó đã giúp cho chất liệu dây composite hay polyester được đánh giá cao hơn những loại dây chằng buộc hàng thông thường

Những đặc điểm nổi trội này, nó đã giúp cho chất liệu dây composite hay dây vải polyester được đánh giá cao hơn những loại dây chằng buộc hàng thông thường

Và nó cũng đang dần dần được các doanh nghiệp vận chuyển, đóng gói ưa chuộng nhiều hơn. Bởi sự trang bị tốt cho các loại dây đai hàng chính là cách chúng ta tạo dựng được hình ảnh, giữ sự uy tín đối với người mua hàng.

Các loại dây chằng buộc hàng bằng chất liệu bền giúp cho hàng hóa luôn an toàn, giữ cho hàng nguyên vẹn chuyển đến tay khách hàng.

Nó khiến doanh nghiệp giảm thiểu tối đa các rủi ro không mong muốn trong quá trình di chuyển, cũng như giúp chúng ta không mất các chi phí bồi thường đáng tiếc.

Và để có thể cập nhật nhiều hơn, chi tiết hơn về những loại dây chằng buộc hàng, thì chúng ta có thể vào daydaicomposite.com - website chuyên cung cấp về sản phẩm, chia sẻ thông tin để khách hàng luôn có được lựa chọn tốt cho mình.

DMCA.com Protection Status

HOTLINE028.73002579 (HCM) - 024.73002579 (Hà Nội)

Nhận tư vấn và đặt mua sản phẩm chĩnh hãng chất lượng tại:

CÔNG TY CỔ PHẦN TM & DV QUỐC TẾ SAO NAM (SANCOPACK)
Emailinfo@sancopack.com.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha